Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT WEBSITE

Từ điển


Tra theo từ điển:Mấy giờ rồi


Ảnh ngẫu nhiên

Tranh_005.jpg 2012_NhamThin.jpg BANNER_NHAM_THIN_20121.swf The_Kiss_19071908_Gustav_Klimt_18621918.jpg THUONG11.swf Xuan_da_ve.swf Flas_mung_xuan_2011.swf Thankyou.gif Song_lo_que_toi.mp3 DONG_VAT_NAM_CUC.flv Image006.jpg 492.jpg 0babo.flv Tuyet_roi.mp3 01Chic_thoi_vang.mp3 01Chang_trai_chan_cuu.mp3 01Cay_tre_tram_dot.mp3 01cay_gay_than.mp3 01Cay_da_biet_noi.mp3 01Cau_be_ha_lan.mp3

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  -1 khách và -1 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyện cười

  Chào mừng quý vị đến với website Thủ thuật tin học - Tài nguyên dạy học

  Nơi chia sẻ những thủ thuật về công nghệ thông tin và Tài nguyên dạy học. Hãy tham gia cùng chúng tôi để chia sẻ, giúp nhau có những hiểu biết và có kĩ năng sử dụng, sửa chữa máy tính một cách chuyên nghiệp, sở hữu những tài nguyên dạy học tốt nhất Trường THCS mới xây dựng Website chính thức rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô! Trên Website có các BG E-Learing hay mời các thầy cô tham khảo và góp ý. Xin chân thành cảm ơn! Địa chỉ:
  Website Trường THCS Tiên lục

  TÌM KIẾM

  Gốc > Thủ thuật tin học > Phần mềm >

  Total Commander Ultima Prime 5.0


  Với nền tảng là Total Commander , tích hợp thêm những tiện ích cần thiết được chọn lọc kỹ trong số những phần mềm miễn phí hay và thông dụng nhất, Total Commander Ultima Prime có thể đóng vai trò một trung tâm hoạt động của máy vi tính. Ngoài chức năng quản lý file và những tiện ích hệ thống, nó còn các chức năng tiên tiến về văn phòng, multimedia, Internet…


  Do là gói phần mềm tích hợp nhiều thành phần nên việc cài đặt cũng tương đối phức tạp hơn. Đầu tiên, quá trình cài đặt yêu cầu bạn xác định độ phân giải của màn hình để sự hiển thị sau này được chính xác, chương trình hỗ trợ độ phân giải màn hình từ 1024×768 cho đến 1920×1200. Chương trình cũng cho biết độ phân giải hiện tại của màn hình bạn đang dùng. Tiếp theo, bạn cần xác định kiểu hiển thị của chương trình (ví dụ nền đen chữ vàng…).

  Tiếp theo sau đó, bạn cần phải chọn thành phần cài vào máy. TCUP tích hợp khá nhiều tiện ích, do đó tùy theo nhu cầu mà bạn có thể bỏ bớt các thành phần không cần dùng đến để tiết kiệm dung lượng đĩa.


  Quá trình cài đặt còn cho phép bạn chọn lựa loại file sẽ được mở với chương trình thích hợp nhất tích hợp trong TCUP. Bạn chỉ nên chọn những loại định dạng file mà mình biết chắc chắn. Nếu không biết rõ, bạn có thể không chọn gì cả, để sau này thêm vào sau cũng được.

  Sau đó quá trình cài đặt yêu cầu bạn chọn cách tạo shortcut để truy cập nhanh. Có 3 loại shortcut có thể được tạo là Start menu, Desktop và QuickLaunch. Tới đây quá trình cài đặt cơ bản đã xong.
  Ngoài chức năng chính là quản lý file và thư mục như các phiên bản khác của Total Commander, TCUP còn có những chức năng mới, tiêu biểu như sau:

  Chức năng văn phòng:
  TCUP tích hợp các chương trình sử dụng cho mục đích văn phòng như:
  - Sumatra PDF: chuyên xem file.
  - Docx2Rft: cho phép xem rất nhiều định dạng file từ văn như docx, dotx (Word 2007), odt, sxw (Openoffice), pdb, prc (PalmOS Database) đến hình ảnh như psd, camera RAW… và một số loại file ít gặp khác. Docx2Rft còn cho phép in ấn với các tùy chọn khác nhau (trang chẵn lẻ, vv…).
  - Angel Writer: là sự thay thế hoàn hảo cho chương trình Wordpad có sẵn trên hệ điều hành Windows với nhiều điểm mạnh hơn.
  - Notepad++: tiện ích soạn thảo code cho các ngôn ngữ lập trình như C/C++, Java, vv…

  Chức năng Multimedia:
  Chương trình tích hợp một số tiện ích xem phim và nghe nhạc nổi tiếng và được nhiều người sử dụng:
  - AIMP: chương trình nghe nhạc nhỏ gọn đa năng, vừa có thể nghe nhiều định dạng file nhạc phổ biến, vừa có thể thu âm, chuyển đổi giữa các định dạng nhạc, lại vừa có thể sửa thông tin trong các file nhạc (tag).
  - KMPlayer: tiện ích xem các loại file video rất được ưa chuộng vì nhẹ nhàng, dễ sử dụng và giao diện cũng khá đẹp mắt.
  - VirtualDub: tiện ích mã nguồn mở giúp bạn chỉnh sửa các loại file video với nhiều thao tác đơn giản và dễ dàng kể cả với người mới sử dụng.
  - Wavosaur: tiện ích chỉnh sửa các file âm thanh với nhiều tính năng chuyên nghiệp mà không cần dùng đến những phần mềm lớn như SoundForge.
  - Artweaver: chương trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, hỗ trợ các bộ lọc chuyên dụng, các loại cọ phổ biến, đủ để bạn “chế biến” những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt mà không tốn nhiều tài nguyên cho các phần mềm đồ sộ như Photoshop.

  Chức năng Internet:
  TCUP cũng không thiếu những chương trình phục vụ cho những người hay dùng đến Internet như:
  - Utorrent: tiện ích tải file ngang hàng torrent rất nổi tiếng.
  - Opera@USB: trình duyệt web nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, dạng portable.
  - Free Download Manager: trình hỗ trợ tăng tốc download miễn phí và mạnh mẽ không thua kém Internet Download Manager, cùng với nhiều tiện ích thú vị, hữu ích khác.
  - Miranda IM: chương trình chat hỗ trợ chat giữa các dịch vụ khác nhau.
  - Upload file bằng giao thức FTP.

  Tiện ích cho hệ thống:
  Các tiện ích này có thể truy cập qua các shortcut bạn đã tạo hoặc thông qua menu Plugins và Programs trên giao diện chính của chương trình:
  - WinContig: giải phân mảnh từng file hoặc thư mục cụ thể.
  - WinMerge: tiện ích so sánh sự khác biệt của 2 file bất kỳ.
  TCUP 4.1 còn khá nhiều tiện ích thú vị đang chờ bạn khám phá.
  Những tiện ích của TCUP đều miễn phí nên bạn không phải lo ngại vấn đề bản quyền, và vì TCUP sử dụng nhân là TC nên bạn có thể dùng key đăng ký của TC để đăng ký cho TCUP

  Link : http://www.softpedia.com/get/File-ma...ma-Prime.shtml
  Hoặc : http://tcup.pl/

  Crack : http://www.mediafire.com/?xmm2zizolzz
  Hướng dẫn
  Vào folder Crack, copy các file: _patch.bat, upx.exe patch.exe và KeyGen.exe vào thư mục cài đặt
  Chạy file _patch.bat sau mấy giây hiện ra cửa sổ file patch.exe, nhấn vào Patch chờ cho đến khi chạy xong thì exit
  Mở file KeyGen.exe, bạn có thể nhấn ngay vào Patch hoặc cũng có thể chỉnh lại thông tin: Name, Zipcode (tùy ý),...sau đó nhấn Patch ->> Kết thúc

  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Viết Quý @ 15:31 23/02/2010
  Số lượt xem: 552
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Total Commander Ultima Prime 5.0
   
  Gửi ý kiến